Aerobic Là Gì?

Aerobic là tập thể dục trên nền nhạc nhanh, mạnh với những động tác lặp lại có thể theo nhạc hoặc theo nhịp riêng của người giáo viên hướng dẫn.

Thường các động tác của thể dục nhịp điệu tương đối đơn giản được tập với cường độ nhanh nên có tác dụng giảm béo, duy trì vóc dáng rất nhanh.

Đây là môn thể thao vận động được rất nhiều người lựa chọn vì có thể đốt được lượng mỡ thừa của bạn trong quá trình học tập vận động thường xuyên sẽ rất tốt trong việc đó chính là lưu thông máu, tăng cường hệ hô hấp và giảm thiểu stress cũng như là giảm thiểu được tình trạng căng thẳng mệt mỏi.

Đối với trẻ em thì nghe nhạc trong khi học tập aerobic có tác dụng rất tích cực đến trẻ, những em bé được tiếp xúc với âm nhạc sẽ có thể tiêu hóa tốt hơn vì có cảm giác thư giãn trong và sau khi nghe nhạc. Tác động của nó là hiệu quả trao đổi chất và cuối cùng là sự gia tăng trọng lượng diễn ra tốt hơn.

Tăng khả năng miễn dịch, chống lại những căn bệnh thường xảy ra vào thời điểm giao mùa hay khi có dịch như cúm, sởi, phát ban… Không chỉ tăng cường thể chất, tập thể dục nhịp điệu còn cho bé một trí não tinh thông, sáng tạo, ghi nhớ tốt.

Từ xa xưa, Aerobic là một thuật ngữ có nghĩa là “tập thể dục với không khí”. Cụm từ này không được phổ biến nhiều cho lắm mãi cho đến giữa những năm sáu mươi, Tiến sĩ Kenneth Cooper phát hiện ra rằng oxy là chìa khóa để làm cơ thể chúng ta làm việc tốt hơn. Tiến sĩ Kenneth H. Cooper (sinh 04 tháng 3 năm 1931, tại thành phố Oklahoma) là một bác sĩ y học và cựu đại tá không quân từ Oklahoma. Ông là tác giả của cuốn sách phát hành năm 1968 “AEROBICS”, trong đó nội dung chủ yếu nhấn mạnh vấn đề “ĐIỂM NHẤN ĐỂ CẢI THIỆN HỆ THỐNG TIM MẠCH”. Khái niệm 10.000 bước đi bộ tập thể dục 1 ngày xuất phát trên cơ sở nghiên cứu của chính ông

Về cơ bản, “AEROBIC” nghĩa là cơ thể của chúng ta đang đòi hỏi tăng oxy do kết quả của việc vận động.

Tiến sĩ Kenneth Cooper khi nghiên cứu liên quan giữa tim mạch và tập thể dục thì phát hiện ra rằng cơ thể con người có thể sử nhiều dạng năng lượng khác nhau để giúp cơ thể thực hiện các bài tập thể dục một cách hiệu quả.

Khi phải đối mặt với thực hiện một bài tập tim mạch vừa phải trong một khoảng THỜI GIAN LIÊN TỤC, cơ thể sử dụng oxy để chia ra các TẾ BÀO MỠ, chuyển đổi nó thành một dạng sử dụng năng lượng, cơ thể sau đó có thể tiếp tục đốt đường dự trữ, ở dạng glycogen trong gan và cơ bắp.

Cơ thể chúng ta không bao giờ phụ thuộc vào một hệ thống năng lượng mà luôn kết hợp chất béo và glycogen cho hầu hết các hoạt động. Tuy nhiên, vấn đề ở đây là các chất béo được lưu trữ trong cơ thể chúng ta chỉ có thể được chia nhỏ với sự có mặt của oxy, vì thế càng nhiều vận động liên tục, càng nhiều oxy, càng đốt nhiều chất béo

“AEROBICS EXERCISE” là bất kỳ hoạt động thể chất nào làm cho bạn đổ mồ hôi, làm cho bạn thở khó hơn và làm trái tim của bạn đập nhanh hơn. Nó tăng cường nhịp tim và hoạt động phổi của bạn để quản lý và cung cấp oxy một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn trên khắp cơ thể của bạn. “AEROBICS EXERCISE” chủ yếu dùng các nhóm cơ lớn của bạn, kết hợp các nhịp điệu, chuyển động tự nhiên và quan trọng nhất là phải duy trì liên tục trong tối thiểu 10 phút..

Các hoạt động thể chất như đi bộ, chạy bộ, đi xe đạp trong nhà hoặc nhảy AEROBIC là những ví dụ của bài tập AEROBIC tăng cường tim và phổi, do đó cải thiện việc sử dụng OXY của cơ thể .

Đối với sức khỏe nói chung, tập luyện 30 phút (hoặc tập luyện 10 phút mỗi ngày) 3-5 ngày một tuần ở cường độ vừa phải sẽ giúp bạn khỏe hơn. Cường độ vừa phải được đề cập đến là những hoạt động sẽ làm tăng nhịp thở của bạn và tim của bạn sẽ đập nhanh. Bạn sẽ có thể nói chuyện một cách dễ dàng trong quá trình tập luyện ở cường độ vừa phải này. Hát sẽ khó khăn hơn 1 chút đấy ạh.

Để giảm cân, cần hoạt động lên đến 45 phút hoặc lâu hơn ở cường độ trung bình đến mạnh mẽ 5-6 ngày một tuần, cho phép nghỉ ngơi ít nhất một ngày trong tuần.

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment