Giới thiệu, Cách tập tư thế Chiến binh đảo ngược trong Yoga

Tên tư thế: Chiến binh đảo ngược 
Tên Tiếng Anh: Reverse Warrior Pose 
Tên Tiếng Phạn: Pārśva Vīrabhadrāsana

Tư thế Chiến binh đảo ngược
Tư thế Chiến binh đảo ngược

Tư thế Chiến binh đảo ngược thuộc tổ hợp những tư thế Chiến binh, tiếp theo sau tư thế Chiến binh II. Cùng AT Fitness tìm hiểu về lợi ích và cách thực hiện tư thế Chiến binh đảo ngược nhé!

  • Category: Tư thế yoga đứng, tư thế yoga uốn cong
  • Độ khó: Trung cấp
  • Tác động lên: hông, mông, lưng dưới
  • Lợi ích: Duỗi cơ ngực và một bên lườn. Tập cho hông, phần háng và đùi trong linh hoạt

1. Lợi ích của tư thế Chiến binh đảo ngược

Tư thế Chiến binh đảo ngược tăng cường sức mạnh cho đôi chân, mở hai bên hông, cải thiện khả năng vận động của cột sống và cải thiện sự cân bằng và sức mạnh cốt lõi.

Đây là phương pháp căng cơ đùi trước và sau (cơ tứ đầu và gân kheo), hông, cơ háng và cơ liên sườn của xương sườn.

Đây là tư thế Yoga tốt cho dân văn phòng hay những người ít vận động, ngồi văn phòng trong thời gian dài. Nó cũng là một tư thế tràn đầy năng lượng, cho phép thở và lưu thông tốt hơn.

2. Cách thực hiện tư thế Chiến binh đảo ngược

Cách thực hiện tư thế Chiến binh đảo ngược
Cách thực hiện tư thế Chiến binh đảo ngược

Cách thực hiện: 

Bước 1: Hai chân sang rộng hơn vai, hít thở rồi đưa hai tay sang ngang bằng với vai , thở ra. Bắt đầu xoay chân phải 90 độ ra ngoài, chân trái xoay vào trong thêm khoảng 30 độ rồi quay đầu theo hước chỉ của các ngón tay phải.

Bước 2: Khụy gối chân phải sao cho chân trái gập 90 độ rồi giữ nguyên nửa thân trên, tiếp tục giữ nguyên tư thế này và thở nhẹ trong vòng 5 – 10 giây.

Bước 3: Nhẹ nhàng, từ tốn nâng hai tay cao qua đầu đồng thời duỗi thẳng chân phải. Thư giãn, rồi tiếp tục đưa thân người xuống, khụy gối phải, tay dang ngang . Thực hiện thêm 2 lần từ bước 2 và 3

Bước 4: Ở tư thế khụy gối phải, hai tay dang ngang, lòng bàn tay hướng xuống, bắt đầu ưỡn thân trên ra sau, đặt tay trái chạm vùng khủy chân, tay phải đưa lên cao và hơi khom về phía sau, mặt ngửa lên nhìn theo tay. Giữ nguyên tư thế này trong vài giây

Bước 5: Đổi bên, làm tương tự và thực hiện động tác này 30 lần.

3. Tips dành cho những người mới thực hiện tư thế Chiến binh đảo ngược 

Tư thế này được thực hiện sau tư thế Chiến binh II.

4. Các lưu ý cần quan tâm  

Lưu ý khi thực hiện tư thế Chiến binh đảo ngược
Lưu ý khi thực hiện tư thế Chiến binh đảo ngược

– Bài tập Yoga này không dành cho những người có chấn thương ở đầu gối, lưng.

– Tránh tư thế này nếu bạn gặp khó khăn về thăng bằng hoặc chấn thương ở hông, đầu gối, lưng hoặc vai. Hãy rời tư thế này nếu bị đau ở bất cứ vị trí nào.

– Bạn có thể nâng cao bài tập bằng cách thực hiện thường xuyên và uốn cong lưng của bạn đến vị trí thấp nhất bạn có thể.

Lời kết

Thông qua bài viết trên, atfitness hi vọng sẽ mang đến những kiến thức và cách thực hiện đúng kĩ thuật tư thế chiến binh đảo ngược. Bên cạnh đó, các bạn cần lưu ý các kiến thức liên quan về yoga để hiểu rõ hơn về bộ môn này.

Kiên trì và tập trung là hai từ khóa quan trọng mà người tập yoga cần ghi nhớ. Ngoài ra, các bạn cần duy trì lối sống khỏe mạnh và ăn uống khoa học để phát huy tác dụng của bộ môn Yoga.

5/5 - (3 bình chọn)

Leave a Comment