x

  AT fitness & yoga

  AT fitness & yoga

  AT fitness & yoga

  CÁC TIÊU CHÍ CHỌN PHÒNG TẬP

  Tìm một phòng gym ngẫu nhiên để tham gia không khó. Tìm một phòng gym phù hợp, thoải mái để phát huy khả năng và hứng thú tập luyện mới khó. Mời các bạn xem xét các tiêu chí sau trước khi quyết định gắn bó lâu dài với “chiến trường” luyện tập.

   

  1.Chi phí

   

  Một trong những yếu tố quan trọng khi chọn phòng tập là chi phí. Hiện nay, có rất nhiều phòng Gym tốt nhưng khả năng tài chính không cho phép bạn tham gia.

   

   

   

  Bạn có thể chọn thời điểm có khuyến mãi để trải nghiệm. Chương trình khuyến mãi thường diễn ra vào mùa hè vì đó là khoảng thời gian khuyến khích người mới tập luyện. Hãy chịu khó theo dõi trên các trang web chính thức của phòng tập để có cơ hội săn được một suất tập giá rẻ ở phòng tập hạng sang và chất lượng.

  Bên cạnh đó, bạn cần chú ý một số điều sau để tránh mất tiền oan:

  Khi tham gia, nhân viên bán hàng sẽ giới thiệu với bạn rất nhiều gói dịch vụ mà bạn thật sự không hề cần đến. Nhưng hãy bình tĩnh, kiên định với mục tiêu của mình và chọn những điều cơ bản nhất bạn cần.

  Bạn phải yêu cầu họ giải thích rõ ràng tất cả điều khoản (chi phí có thể phát sinh – cách thanh toán…) và yêu cầu họ ghi rõ là chỉ làm việc trên hợp đồng, nếu có gì phát sinh bên ngoài điều khoản hợp đồng thì không có giá trị.

  Các khóa dài hạn luôn rẻ. Đây không phải là phương án tốt cho người mới tập vì bạn chưa chắc chắn phòng tập này phù hợp với mình cho dù nó có sang và đắt tiền thế nào đi nữa. Hãy chọn một khóa ngắn hạn để trải nghiệm.

   

  2.Vị trí

   

  Tập gym là một quá trình lâu dài, bạn không thể có một sự thay đổi lớn trong thời gian ngắn. Vì vậy vị trí là vô cùng quan trọng để bạn có thể thuận lợi luyện tập và sinh hoạt.

   

   

  Nếu bạn có kế hoạch để tập gym trong giờ nghỉ trưa hoặc sau giờ làm việc – hãy chọn phòng tập gần văn phòng của bạn. Nếu bạn muốn tập vào các buổi sáng hoặc vào cuối tuần, phòng gym gần nhà sẽ là sự lựa chọn lý tưởng. Vị trí phòng gym sẽ tuỳ thuộc vào lịch sinh hoạt của bạn.

   

  3.Thông tin phòng tập

   

  Sau khi đã xác định được vị trí, việc tiếp theo là tìm hiểu thông tin sơ bộ của phòng gym thông qua facebook và google. Đọc các bình luận, phản ánh của học viên trên facebook là một trong những cách để tìm hiểu các gói dịch vụ và thông tin phòng tập. Từ đó bạn sẽ có sự đánh giá sơ bộ và đưa ra quyết định về nơi tập luyện.

   

  4.Nhân viên và huấn luyện viên

   

  Ấn tượng ban đầu rất quan trọng và nhân viên là người mang điều đó đến với bạn. Bất kể là phòng tập bình dân hay cao cấp, nếu nhân viên không có thái độ lịch sự, đàng hoàng thì sớm muộn gì bạn cũng sẽ chia tay với phòng tập đó.

   

   

  Huấn luyện viên cũng là một phần của phòng tâp. Các phòng tâp ở Việt Nam thường có hai dạng HLV sau:

   

  • HLV kiêm chủ phòng tập: thường xuyên có mặt tại phòng, có thể hướng dẫn miễn phí hoặc thu phí. Thường sẽ hướng dẫn free cho bạn trong vài buổi tập đầu tiên. Nếu HLV thân thiện, chỉ bảo tận tình thì đó là dấu hiệu của một phòng tập tốt. Còn nếu bạn phải tự vật lộn với đống tạ và máy thì bạn cần xem xét lại.

   

  • HLV đứng phòng/tự do: là HLV phụ trách phòng, bạn có thể hỏi và tham khảo phương cách tập luyện. Bạn cần xem xét thái độ, sự nhiệt tình, kiến thức, trình độ và hãy bình tĩnh nếu họ đưa ra các gói HLV cá nhân. Hãy trải nghiệm và quan sát một thời gian trước khi ra quyết định.

  5.Trang thiết bị và diện tích phòng tập

   

  Phòng tập phù hợp với bạn nên có các yếu tố sau:

  Diện tích phòng tập rộng rãi thoải mái. Phòng quá nhỏ sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới độ thông thoáng và khả năng tập luyện của bạn. Dù có máy lạnh, nhưng nếu nhét 8,9 người đang thở hồng hộc vào căn phòng 40 m2thì dưỡng khí cũng khó mà cung cấp đủ.

   

   

  Sự phân phối cân đối giữa máy tập, vị trí thanh đòn và tạ đơn. Nếu phòng không có khung tạ rời và khu vực để tập squat thì đó là một điểm trừ lớn. Nếu phòng quá ít tạ đòn, tạ đơn nhưng nhiều máy thì không hay vì điều đó cho thấy chủ phòng chưa có sự am hiểu nhiều về gym.

   

  Chất lượng phòng – máy móc mới, thanh tạ nhìn sạch, ít rỉ sét, tạ không méo mó… Phòng có trải thảm hay đệm để hạn chế tiếng ồn không; có gương và được lau sạch sẽ không; bánh tạ và tạ đơn có được xếp gọn gàng hay không? Một phòng tập sạch sẽ gọn gàng chứng tỏ những người tập ở đó và chủ phòng có ý thức và văn hóa.

   

   

  Đối với các bạn nữ, phòng thay đồ, phòng tắm và tủ gửi đồ là nhu cầu tất yếu nên hãy xem xét, đánh giá những chỉ tiêu trên. Đừng ngần ngại tìm hiểu và quan sát mức độ thường xuyên lau dọn phòng tập. Sự sạch sẽ rất quan trọng nếu bạn không muốn tụt hết cảm hứng tập luyện vì một ghế tập đầy mồ hôi của ai đó để lại.

   

  6. Không khí phòng tập

   

  Không khí phòng tập có tác động không nhỏ đến cảm hứng tập luyện của bạn. Bạn có thể đánh giá phòng tập có phù hợp với mình hay không thông qua hoạt động, chương trình của phòng tập và không khí tập luyện tích cực của những người xung quanh.

   

   

  Kết luận

  Bạn nên chọn tập thử gói ngắn hạn một tuần hoặc một tháng để trải nghiệm và đưa ra quyết định. Nếu có điều gì khiến bạn không thoải mái hay phòng tập thiếu sót, đừng ngần ngại thay đổi phòng tập khác đến khi cảm thấy phù hợp. Sau đó, tập trung và cố gắng hết sức để tập luyện vì giờ đây bạn đã chọn được “chiến trường”, bây giờ là lúc chiến đấu! FIGHTING.

   

   

   

  Chia sẻ:
  Copyright © 2018 AT Fitness and Yoga.All rights reserved. Design by NiNa Co.,Ltd
  online
  Kết nối Zalo cùng chúng tôi:
  0938459052